TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI QUYẾT TOÁN THUẾ CUỐI NĂM ?

– Theo luật quản lý thuế năm 2007 và được sửa đổi bởi năm 2015. Cơ quan thuế không còn có trách nhiệm kiểm tra, liên lục hối thúc hay hướng dẫn doanh nghiệp về các hồ sơ quyết toán cuối năm nữa.

 • Ngày nay, với số lượng các Công ty, Doanh nghiệp tăng lên theo cấp số nhân nhưng biên chế nhà nước thì không thể tăng theo, Luật quản lý thuế trao quyền tự chủ, tự quyết về thuế cho doanh nghiệp.
 • Các hồ sơ quyết toán thuế cuối năm của công ty, doanh nghiệp thực hiện khai thuế theo phương pháp khấu trừ thì Công ty phải Tự thực hiện quyết toán thuế năm dựa trên phần mềm Hỗ Trợ Kê Khai của Cơ quan thuế.

Quyết toán thuế cuối năm phải làm gì?

Tức là người kế toán trưởng am hiểu tường tận về luật quản lý thuế, Luật kế toán và am hiểu về đặc thù kinh doanh của từng ngành nghề kinh doanh của Công ty. Kế toán trưởng sẽ kiểm tra lại tất cả các khoản chi phí như: Giá vốn hàng hóa, chi phí bán hàng, chi phí tiền lương, chi phí thuê kho, chi phí hoa hồng…., so với luật thuế xem có khoản chi phí như: Xăng dầu, tiếp khách, tiền lương, khấu hao, phân bổ, cước vận chuyển hàng hóa, định mức nguyên vật liệu. … có khoản nào không đáp ứng yêu cầu của luật thuế thì loại ra, hoặc các khoản thu nhập nào chưa đưa vào doanh thu thì đưa vào doanh thu hoặc thu nhập. ? Để tính thuế thu nhập doanh nghiệp 20% ? Đối với các khoản tiền lương của người lao động thì thuế Thu nhập cá nhân. Các khoản hóa đơn trên 20 triệu nhưng thanh toán bằng tiền mặt thì phải khai bổ sung và nộp lại 10% thuế Giá Trị Gia Tăng cũng như các khoản tiền phạt chậm nộp.

CÁC DOANH NGHIỆP LÀM QUYẾT TOÁN CUỐI NĂM CẦN LƯU Ý GÌ?

– Người kế toán giỏi về luật thuế, có kinh nghiệp giải trình và tiếp xúc với nhiều đoàn thanh tra-kiểm tra thuế và hiểu rõ về loại hình kinh doanh của Công ty bạn là người làm trong các Công ty Dịch vụ kế toán, hay kế toán trưởng có từ 05 năm kinh nghiệm Quyết toán thuế cuối năm. Đây mới là người sẽ giúp bạn rất nhiều về công tác kế toán, sẽ hạn chế tối đa các rủi ro mà khi Đoàn kiểm tra quyết toán thuế xuống công ty bạn làm việc sẽ xuất toán các chi phí ra khỏi sổ sách kế toán, điều này làm tăng tiền thuế phải nộp lên. Hoặc người ta cũng sẽ tư vấn cho bạn về các khoản chi phí, mà phù hợp với loại hình kinh doanh của công ty bạn có thể dưa vào để giảm số tiền nộp thuế. Để thực hiện công việc quyết toán thuế cuối năm thì nó đòi hỏi người này phải có kinh nghiệm thực tế nhiều, ít nhất từ 05 năm trở lên. Kinh nghiệm thực tế đây là đã từng đứng ra tiếp xúc, giải trình số liệu kế toán với cơ quan kiểm tra thuế xuống thực tế doanh nghiệp làm việc 5 ngày cho 1 lần kiểm tra. Họ đã từng làm qua nhiều loại hình doanh nghiệp làm việc với các đoàn Thanh tra quyết toán thuế, kiểm tra Quyết toán thuế.

– Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài họ luôn luôn chọn những người Kế toán có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, hoặc các công ty Việt Nam sau thời gian hoạt động 3 hay 4 năm sau khi bị cơ quan thuế kiểm tra 1 lần hầu như các công ty này đã có kinh nghiệm. Họ phải chọn người làm có kinh nghiệm quyết toán thuế mặc dù chi phí cao, nhưng cuối cùng thì lợi ích mang lại nhiều hơn những gì họ thuê 1 kế toán giá rẻ và sau 3 năm phải tốn một số tiền hàng trăm triệu cho việc bị cơ quan thuế truy thu, phạt nộp chậm do kế toán thiếu kinh nghiệm làm và sổ sách kế toán lại bị rối bời.

             Nasa với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên làm dịch vụ khai báo thuế, làm dịch vụ kế toán chuyên nghiệp. Chúng tôi không làm đại chà, ồ ạt nhiều công ty.  Chúng tôi làm công việc dịch vụ kế toán tận tâm cho công ty, doanh nghiệp.  

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm của Nasa là:

  • Kiểm tra các hóa đơn đầu ra, đầu vào theo báo cáo thuế.
  • Kiểm tra các khoản mục hóa đơn hạch toán vào chi phí có đúng theo luật thuế không?
  • Lập bổ sung lại các sổ sách chứng từ kế toán còn thiếu.
  • Khai bổ sung các báo cáo thuế bị sai sót.
  • Tư vấn các khoản mục về tiền lương, hợp đồng lao động.
  • Làm Báo cáo tài chính năm
  • Làm quyết toán thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp
  • Làm quyết toán thuế Thu Nhập Cá Nhân
  • Làm báo cáo thống kê cuối năm.
  • In các loại sổ sách kế toán.
 • ĐẶC BIỆT: CHÚNG TÔI SẼ CÂN ĐỐI KHOẢN MỤC CHI PHÍ HỢP Ý VÀ HỢP LỆ, CŨNG NHƯ TƯ VẤN THÊM CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHÁC ĐỂ GIẢM THIỂU CHI PHÍ THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP 20%

 • Thời gian: Tùy theo số lượng chứng từ phát sinh của Quý công ty, thời gian Nasa hoàn thành sổ sách kế toán và điều chỉnh các báo cáo thuế từ 01 tháng đến 03 tháng.
 • Chi phí: Lập lại và điều chỉnh tất cả các báo cáo thuế; Ghi chép và in các loại sổ sách kế toán theo từng tháng; Sắp xếp lại các hóa đơn chứng từ;…..Quý công ty chỉ cần ký tên + đóng dấu là lưu trữ đến khi Cơ Quan Thuế quyết toán thì mang ra cho họ kiểm tra. Chi phí phụ thuộc vào số lượng chứng từ phát sinh hàng tháng.

 Cảm ơn quý công ty đã quan tâm đến dịch vụ của Nasa.

Chúng tôi mong muốn được hợp tác lâu dài với Quý khách hàng.